HỌP BÁO CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT: "TÙNG DƯƠNG HÁT BỘ TỨ SÔNG HỒNG "

11/05/2018 (Lượt xem: 860)

Chiều ngày 7/5, ca sĩ Tùng Dương đã có buổi họp báo giới thiệu Liveshow “Bộ tứ sông Hồng” diễn ra vào hai ngày 5 và 6/6 sắp tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Để đánh dấu sự nghiệp ca hát của mình, Divo Tùng Dương đã tự lên concept đặc biệt, tái hiện câu chuyện cuộc đời của 'Bộ tứ sông Hồng' (gồm Dương Thụ, Trần Tiến, Phó Đức Phương và Nguyễn Cường) từ điểm khởi hành đầy đam mê đến sứ mệnh cuộc đời dành cho âm nhạc.

        Divo Tùng Dương chụp ảnh cùng "Bộ tứ sông Hồng"  

Cơ duyên giữa Tùng Dương và các nhạc sĩ cây đa cây đề bắt đầu từ năm anh 12 tuổi. Anh chia sẻ về “Bộ tứ sông Hồng”“Từ rất lâu rồi, tôi đã có mối dây liên kết với thế hệ của các chú. Tôi xin yêu mến gọi họ là bố, là chú. Tôi đã có nhiều năm tháng trò chuyện, làm việc cùng các bố, các chú nên giữa chúng tôi hiểu nhau sâu sắc. Họ là những nhạc sĩ mà tôi luôn ngưỡng mộ, trân trọng và đã ảnh hưởng tới con đường âm nhạc của tôi rất nhiều.”

 

Tùng Dương xúc động bên các nhạc sỹ 

       Niềm yêu thích, sự trân trọng lớn dần thành khao khát của Tùng Dương về việc thực hiện một liveshow quy tụ được cả 4 nhạc sĩ lớn trong nền âm nhạc Việt Nam: “Đêm nào tôi cũng bị ám ảnh, nằm mơ thấy 4 ông. Khi làm liveshow đầu tiên “Những chuyến đi”, tôi cũng không cảm thấy phấn khích như lần này”. Được sự ủng hộ nhiệt thành từ các vị nhạc sĩ gạo cội, Tùng Dương sẽ thực hiện hai đêm nhạc lớn vào đầu tháng 6 tới tại Hà Nội. 

      Trong liveshow sắp tới, Tùng Dương sẽ kết nối các sáng tác ở nhiều thời kỳ của 'Bộ tứ sông Hồng' thành một câu chuyện. Anh cho rằng, mình không thể nào hiểu hết được các góc khuất của bốn nhạc sĩ nhưng anh tin mình sẽ chạm đến cảm xúc sâu thẳm trong các tác phẩm của họ. Với 4 cá tính âm nhạc riêng biệt và 4 màu sắc khác nhau, anh hy vọng mình sẽ có được 4 màn "phân thân" vừa thú vị, vừa nồng nhiệt, hào sảng lại vừa tĩnh tại, mênh mang…Với anh, cả bốn 'cây đại thụ' của làng nhạc đều là những người khó tính. Thậm chí anh tự nhận mình chỉ là 'một thằng oắt con' khi đứng trước các nhạc sĩ. 


Chương trình "Tùng Dương hát Bộ Tứ Sông Hồng" sẽ được khắc họa bằng âm nhạc qua lăng kính của Tùng Dương như một cuộc đối thoại với các tiền bối trên tinh thần vẫn tiếp tục sáng tạo cho những tác phẩm kinh điển .

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ TRÀ GIANG HÂN HẠNH LÀ NHÀ TÀI TRỢ CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT ĐỂ MANG ĐẾN NHỮNG CUNG BẬC CẢM XÚC VÀ THĂNG HOA CHO KHÁN GIẢ.


Xem tất cả