NHÀ BÁO DIỄM QUỲNH “KHÔNG CÒN Ý THỨC HIỆN THỰC, BỊ THIÊU HOÀN TOÀN BỞI ÂM NHẠC” SAU LIVE CONCERT “TÙNG DƯƠNG HÁT BỘ TỨ SÔNG HỒNG.

07/06/2018 (Lượt xem: 931)

Trong hai đêm 5,6/6 vừa qua, những bản hòa ca về đất nước Việt Nam của những nhạc sỹ gắn liền với sự khởi đầu của nền nhạc nhẹ Việt Nam: Trần Tiến - Nguyễn Cường - Dương Thụ - Phó Đức Phương đã lần đầu hội ngộ trên sân khấu “Tùng Dương hát Bộ tứ sông Hồng”. Tự mình quyết định và lên ý tưởng thực hiện một liveconcert chứa đầy thách thức, Tùng Dương đã thực sự chinh phục được Bộ tứ sông Hồng và toàn bộ khán giả yêu mến âm nhạc dân tộc.

            Tự xây dựng kịch bản và tham gia vào quá trình tuyển lựa ca khúc cho liveshow, Tùng Dương quyết định cách mình sẽ “đối thoại” với bốn vị tiền bối. Bốn nhạc sỹ là đại diện tiêu biểu của nhạc nhẹ Việt Nam, nhưng mỗi cái tên Tiến - Phương - Cường - Thụ là những sắc màu khác biệt. Để có thể kết hợp được những ca khúc vang lên sau nòng súng của Trần Tiến, những bài hát của một tâm hồn cô đơn và chịu nhiều tổn thương của Dương Thụ, những giai điệu của Nguyễn Cường “kính phục” nỗi buồn nhưng không bao giờ xài nó và những bản hiệu triệu đầy trọng trách của Phó Đức Phương, Tùng Dương  đã rất thông minh khi lựa chọn hát theo từng mảng đề tài: tuổi thơ, những giấc mơ và ước vọng.

            Bằng cách đó, Tùng Dương đã làm nổi bật được cá tính âm nhạc của mỗi nhạc sỹ. Cũng nhờ vậy, sân khấu liveshow "Tùng Dương hát Bộ tứ sông Hồng” thăng hoa trong những giai điệu của những bài ca đi cùng năm tháng.  

            Nhà báo Diễm Quỳnh đã chia sẻ: “Đêm qua, Tùng Dương - Tráng sĩ thứ Năm vượt sông Hồng, vượt đại ngàn Yên Tử, vượt những núi âm gập ghềnh để mang về trưng bày giữa sân khấu Hà Nội gia tài khổng lồ của Bộ Tứ Sông Hồng. Những tĩnh lặng sâu kín của Dương Thụ, những bồng bềnh hư ảo của Phó Đức Phương, những biến hoá dân gian của Nguyễn Cường hay những sắc màu u tối nhưng nổi loạn của Trần Tiến - tất cả đều được Tráng sĩ Thứ Năm, can đảm gánh trên vai, bơi cùng dòng nhạc cuộn xiết và thôi thúc của Trần Thanh Phương, về tới đích. Tôi kinh ngạc với năng lượng nham thạch trong giọng hát của Tùng Dương, nhất là 10 bài cao trào phần sau của liveshow. Những bản phối đầy ăm ắp tầng âm mới đủ để nâng đỡ ngọn lửa của người hát, khiến nó lan toả mọi ngõ ngách khán phòng và đốt cháy người nghe. Bi Ca Trọng Thuỷ và Trên Đỉnh Phù Vân là những khoảnh khắc tôi không còn ý thức hiện thực, bị thiêu hoàn toàn bởi âm nhạc.”

Mời quý khách cùng nhìn lại một số hình ảnh ấn tượng của liveshow:


Màn song ca của hai giọng ca hàng đầu: Bằng Kiều - Tùng Dương


Màn song ca của hai giọng ca hàng đầu: Bằng Kiều - Tùng Dương

Hình ảnh ấn tượng của Divo Tùng Dương trong liveshow


Tùng Dương đã khóc ở phần cuối chương trình cũng những tràng pháo tay rền vang không dứt.

 Tùng Dương đã gửi lời cảm ơn tới nhãn hàng Macadamia, Selective, Demi của Công ty TNHH Quốc tế Trà Giang đã đồng hành cùng liveshow để mang đến cho khán giả đêm nhạc đầy thăng hoa và cảm xúc.

Xem tất cả