CHĂM SÓC CHO MÁI TÓC HƯ TỔN

23/06/2020 (Lượt xem: 162)

Sau những ngày du lịch biển và dạo ngoài đường phố dưới ánh nắng mặt trời gay gắt, mái tóc của bạn thường sẽ cần thêm sự quan tâm, chăm sóc để có thể duy trì vẻ đẹp tự nhiên. Vậy nên ngoài việc sử dụng dầu gội và dầu xả thường xuyên, đây là một số bí quyết để bạn có thể dung để bảo vệ mái tóc và phục hồi hư tổn.

Sau những ngày du lịch biển và dạo ngoài đường phố dưới ánh nắng mặt trời gay gắt, mái tóc của bạn thường sẽ cần thêm sự quan tâm, chăm sóc để có thể duy trì vẻ đẹp tự nhiên. Vậy nên ngoài việc sử dụng dầu gội và dầu xả thường xuyên, đây là một số bí quyết để bạn có thể dung để bảo vệ mái tóc và phục hồi hư tổn.

1. Ăn uống điều độ

Nhiều người cho rằng các sản phẩm chăm sóc tóc có thể thay thế cho một chế độ ăn uống điều độ, nhưng việc ăn đầy đủ rau xanh và chất đạm vẫn là cách giữ gìn sức khỏe tóc hiệu quả nhất. Do tóc được cấu tạo chủ yếu từ keratin, một loại protein giúp làm mái tóc khỏe mạnh và trơn mượt, chúng ta luôn cần đầy đủ các dưỡng chất như protein, sắt và kẽm trong thức ăn để giúp ngăn ngừa gãy rụng tóc.

2. Sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao

Mái tóc của bạn cần được bảo vệ khỏi các tác động của nhiệt độ cao đến từ các sản phẩm uốn và duỗi tóc cũng như ánh nắng khắc nghiệt của mặt trời. Thay vì việc tránh sử dụng những dụng cụ này, bạn có thể ngăn ngừa các hậu quả xấu bằng xịt dưỡng Healing Oil Spray từ hãng Macadamia. Sản phẩm dạng sương mịn để giúp hấp thu ngay vào sợi tóc, giúp tóc bóng mượt, dễ vào nếp, bảo vệ màu cho tóc và ngăn chặn các tác hại từ môi trường, nhiệt độ mà không gây nặng tóc. Như vậy, bạn có thể thay đổi kiểu tóc thường xuyên mà không cần lo sợ mái tóc trở nên hư tổn.

3. Sấy tóc

Nhiều người trong chúng ta không biết việc sấy tóc sai có tác hại rất lớn cho sức khỏe của mái tóc do máy sấy làm khô bằng cách thổi nhiệt. Việc tiếp xúc với nguồn nhiệt quá lâu có thể khiến tóc bị khô và xơ. Vậy nên bước quan trọng nhất trước khi sấy tóc là nhẹ nhàng lau mái tóc khô nhất có thể để giảm thiểu thời gian tóc tiếp xúc với nhiệt.

4. Tránh việc buộc tóc quá chặt

Một sai lầm nhiều người mắc phải khi tạo kiểu tóc là việc buộc tóc quá chặt. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng điều này có thể dẫn tới rụng tóc và gây hói đầu. Vậy nên bạn có thể sử dụng dây buộc tóc đỡ chặt hoặc để tóc xõa tự nhiên và sử dụng sản phẩm làm khỏe chân tóc.

Đối với nhiều người, một mái tóc khỏe đẹp có thể đem lại sự tự tin để đối phó với các tình huống trong cuộc sống và công việc. Chính vì vậy việc đầu tư chăm sóc và tìm tòi các bí quyết để duy trì mái tóc óng mượt vô cùng quan trọng. Macadmia sẽ bật mí cho các bạn cặp đôi thần thần thành giúp phục hồi mái tóc hư tổn nặng:  Kem hấp Deep Repair Masque và tinh dầu tái tạo tóc Healing Oil Treatment. Mái tóc sẽ được cấp ẩm, tái tạo cấu trúc tóc cùng mùi hương quyến rũ, sảng khoái khiến bạn muốn hít hà mái tóc của mình mãi thôi

Cách sử dụng vô cùng đơn giản:

Ủ lạnh: Trộn 1-2 giọt tinh dầu với kem hấp, ủ lạnh trong vòng 5-10 phút. Xả sạch với nước mát

Hấp nóng:  Để dưỡng chất từ kem hấp phát huy hiệu quả, bạn dùng mũ ủ tóc để tăng nhiệt độ cho tóc. Nếu không có mũ ủ, bạn dùng khăn bông ngâm nước nóng hoặc nồi hấp tóc. (Ủ/hấp nóng).

 Lưu ý: với tóc hư tổn nặng, tóc yếu không nên sử dụng nhiệt quá cao (>40 độ).

Source: Tổng hợp

Xem tất cả