NHỮNG BÍ QUYẾT TỰ CHĂM SÓC TÓC TẠI NHÀ

24/06/2020 (Lượt xem: 191)

Vào những ngày bận rộn, tất cả chúng ta đều cần dành một ít thời gian để chăm sóc bản thân và thư giãn. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn thả lỏng sau một ngày dài đồng thời chăm sóc mái tóc.

Đừng quên chăm sóc da đầu

Nhiều người trong chúng ta đều bỏ qua bước chăm sóc da đầu nhưng bạn không nên quên rằng đa số các vấn đề đều bắt đầu từ ngọn. Sử dụng sản phẩm thanh lọc để loại bỏ dầu trước khi bắt đầu sử dụng dầu dưỡng và xịt tạo kiểu. Cặp dầu gội và xả Rejuvenating Shampoo and Moisturizing Rinse của hãng Macadamia được thiết kế để tăng độ ẩm và bảo vệ cho mọi loại tóc, đặc biệt là tóc khô và hư tổn. Khi sử dụng sản phẩm này, mái tóc của bạn sẽ được nhẹ nhàng gội sạch và thêm màng bảo vệ khỏi những tác hại của môi trường mà không gây nặng tóc. Ngoài ra nhiều người rất yêu thích mùi hương quyến rũ và sang trọng của sản phẩm dầu gội và xả phục hồi trẻ hóa.


Loại dầu dưỡng ẩm tóc có thể tìm được tại nhà

Một số loại dầu trong khu nhà bếp của bạn có thể giúp trong quá trình làm tóc tại nhà để dưỡng ẩm và mang lại sức sống mới cho mái tóc khô và hư tổn. Các chuyên gia làm đầu thường khuyên khách hàng của họ sử dụng dầu dừa trôn với một số các tinh dầu như tinh dầu oải hương và hương thảo. Bạn có thể hâm nóng hỗn hợp này trong vòng 20 đến 30 giây trong lò vi sóng và để nguội một lúc trước khi thoa lên tóc và da đầu. Rồi, bạn nên mát xa da đầu với hỗn hợp dầu và tinh dầu này để thay thế cho những buổi trị liệu dầu nóng đắt tiền tại salon và để ngấm trong vòng 30 phút trước khi gội đầu.

Mặt nạ làm bóng tóc

Khi bạn không có mặt nạ tóc, một số nguyên liệu đơn giản có thể giúp bạn tạo sản phẩm tốt tự nhiên tốt như ngoài salon. Nếu bạn có mái tóc hư tổn do sử dụng nhiều hóa chất, bạn chỉ cần trộn đều dầu ô liu, quả bơ và mật ong để làm mặt nạ tóc với tính chất phục hồi hư tổn. Còn đối với những bạn có mái tóc mảnh thì nên thay dầu ô liu với dầu argan để tránh gây nặng tóc. Với mái tóc khô, bạn hãy trộn đều dầu dừa, mật ong và giấm táo và thoa lên tóc để mang lại vẻ đẹp bóng mượt và mềm.

Tinh dầu bảo vệ

Để kết thúc buổi “self-care”, bạn có thể sử dụng xịt dưỡng Healing Oil Treatment từ hãng Macadamia để giúp tóc bóng mượt và dễ vào nếp cũng như bảo vệ màu cho tóc nhuộm và đối phó với các tác hại của môi trường. Xịt dưỡng dạng sương mịn giúp hấp thu ngay vào sợi tóc để bạn nhận được kết quả tốt nhất từ các nguyên liệu tự nhiên trong sản phẩm.

Nguồn: https://www.marieclaire.com/beauty/hair/a32829039/care-for-hair-at-home/


 

Xem tất cả