HỒI PHỤC TÓC SAU KÌ NGHỈ HÈ

24/06/2020 (Lượt xem: 174)

Khi bạn trở về từ chuyến du lịch biển, mái tóc của bạn sẽ cần thêm sự chú ý và chăm sóc do những tác hại xâu sau khi ngâm trong nước biển và hứng chịu ánh nắng mặt trời gay gắt.

Thiết lập quy trình chăm sóc tóc

Giữ gìn cho mái tóc và da đầu sạch sẽ vô cùng quan trọng vì điều này sẽ giúp loại bỏ các tế bào chết và sản phẩm tạo kiểu để kích thích mọc tóc. Tuy nhiên bạn cần phải sử dụng sản phẩm nhẹ nhàng để tránh việc mất đi dầu tự nhiên mà cơ thể bạn tự điều tiết. Để cung cấp chất dưỡng ẩm nhưng tránh gây nặng tóc, bạn nên tin dùng cặp dầu gội và xả Volumizing Shampoo and Conditioner để phục hồi hư tổn và đem lại cho bạn mái tóc bồng bềnh.

 

Sử dụng kem hấp tóc tại nhà

Đa số các nhà tạo mẫu tóc đều khuyên rằng bạn cần phải sử dụng kem trị liệu tóc hàng tuần để cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho da đầu và có được mái tóc óng mượt. Kem hấp Deep Repair Masque là một sản phẩm hữu ích trong việc tái tạo cấu trúc tóc do nó chứa thành phần chính từ tinh dầu hạt Macadamia và Argan với kích thước phân tử nhỏ để giúp nhanh chóng thấm sâu vào lõi tóc và phục hồi hư tổn. Không chỉ vậy, nếu bạn muốn giữ được màu tóc mới được nhuộm lâu hơn, sản phẩm này còn có thể đem lại sức sống mới cho mía tóc và đồng thời giữ màu và không làm bết tóc.

Bảo vệ thay vì hồi phục

Cách hiệu quả nhất để giữ được mái tóc khỏe mạnh của bạn chính là việc bảo vệ nó thay vì cố gắng khắc phục hậu quả. Một việc bạn có thể làm trước khi nhảy vào bể bơi đó là làm ướt tóc bằng nước lạnh sạch để hạn chế lượng chlorine mà có thể ngấm vào sợi tóc. Sau đó, bạn nên sử dụng xịt dưỡng Healing Oil Spray để bảo vệ mái tóc khỏi ảnh hưởng xấu của tia UV.

Tránh sử dụng các dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt

Sau kì nghỉ, mái tóc của bạn có thể sẽ trở nên khô hơn bình thương nên bạn cần phải nhanh chóng tăng cường dưỡng ẩm và tránh sử dụng nhiệt. Thay vào đó, bạn có thể dùng các cách uốn tóc tự nhiên như tết tóc để đạt được kiểu tóc mong muốn.

Nguồn: Theo tạp chí Elle.

Xem tất cả