BÍ QUYẾT NUÔI DÀI TÓC

03/07/2020 (Lượt xem: 267)

Mài tóc dài và bóng mượt là ước mơ của rất nhiều người trong chúng ta và có thể bạn đang cố gắng nuôi mái tóc dài thướt tha nhưng gặp phải tóc gãy rụng. Mái tóc bạn là phần lớn của vẻ bề ngoài và có thể đem lại cho bạn sự tự tin để đối mặt với thế giới, vậy nên sau đây là những bí quyết để đem lại cho bạn mái tóc dài như của Rapunzel.

Chu kỳ mọc tóc

Trước khi đi vào những bí quyết để có được mái tóc dài thướt tha, bạn cần phải hiểu về chu kỳ mọc tóc tự nhiên để có thể áp dụng những bí quyết một cách hiệu quả.

Sợi tóc của bạn được cấu tạo từ Keratin, một loại protein. vậy nên để có mái tóc dài, cơ thể của bạn cần phải sản xuất nhiều Keratin để kích thích mọc tóc. Ngoài ra, khi bạn cung cấp đầy đủ dưỡng chất và độ ẩm cho da đầu thì nang tóc khỏe mạnh sẽ sản xuất ra đủ Keratin để tóc bạn dài ra nhiều nhất 1.3 cm mỗi tháng. Tuy nhiên điều này phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe của nang tóc và tuổi của bạn.

Những yếu tố khiến tóc gãy rụng

Gen

Gen của bạn có ảnh hưởng lớn tới mái tóc của bạn do độ dày và khả năng mọc tóc phụ thuộc hoàn toàn vào việc tổng hợp protein. Chính vì vậy, nếu bạn có thể thấy những người thân trong gia đình bị hói hay có tóc mảnh và dễ rụng, khả năng cao là bạn đang hoặc sẽ gặp phải những vấn đề tương tự. Đây là một thứ bạn không thể thay đổi nhưng bạn có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc ưu tín để bù đắp các dưỡng chất cần thiết.

Tia UV

Vào những ngày nắng gay gắt, bạn thường thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da, nhưng bạn có biết rằng tia UV cũng có thể khiến tóc hư tổn không? Cấu trúc tóc của bạn thường sẽ bị thay đổi và màu tóc sẽ vàng đi nếu bạn không sử dụng những sản phẩm bảo vệ tóc. Một sản phẩm bảo vệ tóc khỏi ảnh hưởng xấu của tia UV là xịt dưỡng Healing Oil Spray của hãng Macadamia. Do xịt dưỡng này có dạng sương min, sản phẩm có thể hấp thu ngay vào tóc và giúp tóc bóng mượt, dễ vào nếp, bảo vệ màu cho tóc nhuộm và các tác hại từ môi trường, nhiệt độ mà không gây nặng tóc. Không chỉ vậy, sản phẩm còn đem lại cho bạn mùi hường vô cùng quyến rũ, sang trọng.

 

Thay đổi lượng hoocmôn

Khi bạn mang thai hoặc trải qua quá trình mãn kinh, tốc độ mọc tóc của bạn có thể bị ảnh hưởng do sự thay đổi về lượng hoocmôn được sản xuất trong cơ thể của bạn. Những vấn đề này có thể xảy ra ngắn hoặc dài hạn. Trong thời gian này, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc để ngăn ngừa hay suy giảm tác động của hoocmôn.

Tóc sử dụng hóa chất

Những bạn sử dụng hóa chất để làm xoăn hoặc nhuộm tóc có thể đồng ý rằng việc này khiến mái tóc trở nên hư tổn và dễ gẫy rụng hơn thông thường do sự thay đổi lớn của cấu trúc tóc. Chính vì vậy bạn nên tăng cường sử dụng những sản phẩm dưỡng và tái tạo cấu trúc của sợi tóc như kem hấp Deep Repair Masque của hãng Macadamia. Đây là sản phẩm kem đặc trị chuyên sâu giúp tái tạo cấu trúc tóc, với thành phần chính từ tinh dầu hạt Macadamia và Argan, có tác dụng thẩm thấu sâu vào lõi tóc, phục hồi hư tổn, giúp mái tóc bóng mượt, khỏe mạnh mà không làm bết, nặng tóc đồng thời giữ màu cho tóc nhuộm.

Xem tất cả