Hỏi chuyên gia: Kiểm soát tóc xoăn cứng

15/09/2012 (Lượt xem: 2349)

Thưa ông Michael: Tôi biết rằng sử dụng máy tạo kiểu bằng nhiệt lên tóc của mình hằng ngày là không tốt chút nào, tóc của tôi cực kỳ xoăn rối, xơ cứng. Tôi không biết phải làm gì nữa. Xin hãy giúp tôi.

Frizzy Hair

Michael trả lời:

Nguyên nhân lớn nhất khiến cho tóc bị xoăn rối xơ cứng chính là sự thiếu hụt độ ẩm. NHiều người có mái tóc xoăn tự nhiên, nhiều người lại có mái tóc xoăn bằng cách sử dụng hóa chất, và có nhiều người lạm dụng sử dụng máy tạo kiểu bằng nhiệt đều có xu hướng lọn xoăn sẽ bị khô cứng. Nhưng may mắn thay, nhờ có những sản phẩm tốt và chế độ chăm sóc tóc thích hợp, bạn có thể kiếm soát và loại bỏ dần hiện tượng tóc xoăn bị xơ rối.

Ít gọi đầu thường xuyên

Nếu bạn có xu hướng gội đầu hằng ngày, hãy cố gắng cách một ngày gội một lần để có thể cân bằng dầu tóc tự nhiên của mình. Khi bạn gội đầu, bắt đầu bằng dầu gội cung cấp độ ẩm giống như Dầu Gội Trẻ Hóa Tóc nhẹ nhàng gội sạch mà không gây nhờn tóc.

Dùng xả cho mỗi loại tóc

Bước xả là sự cần thiết cho mọi loại tóc. Để tóc thật đẹp, hãy sử dụng Xả Dưỡng Ẩm của Macadamia nhẹ nhàng dưỡng ẩm mà không làm rũ tóc. Sản phẩm phù hợp cho cả tóc dày hoặc tóc thô.

Hãy nhẹ nhàng với mái tóc

Tóc của bạn đang trong tình trạng bị tổn thương nhất khi nó ướt. Mục đích sau khi gội là để làm mềm lớp biểu bì của tóc và giảm hiện tượng tóc xoăn xơ rối. Làm khô tóc của bạn bằng một chiếc khăn chuyên thấm ướt, chăm sóc cẩn thận, tránh xoa bóp mạnh.

Nếu bạn vẫn cảm thấy cần thiết sử dụng công cụ tạo kiểu bằng nhiệt, hãy giảm số lần sử dụng chúng và giảm mức độ tác dụng để giảm hư tổn cho tóc. Nếu bạn sấy tóc, hãy sử dụng Dầu Hấp Chữa Trị Hư Tổn Healing Oil trước để có thể cung cấp độ ẩm cho tóc, giảm thời gian sấy khô. Áp dụng điều này sẽ giúp tóc bạn thêm óng ả , hương thơm tươi mát và ngăn ngừa những lọn tóc xoăn cứng.

Xem tất cả